แอปยืมเงิน — เงื่อนไขรีวิวและ การสมัคร

เงื่อนไขของ «แอปยืมเงิน»:

คุณสมบัติ
ยืมเงินสดได้ใช้แค่มือถือแบบ android และ iphone
จำนวนเงินสด
ถึง 20000 บาท
อัตราดอกเบี้ย
ถึง 5-36%% ต่อปี
ระยะเวลา
1-365 วัน
เวลาอนุมัติ
1-12 ชั่วโมง
อายุคนรับเงินสด
18-70 ปี
อัตราผ่านอนุมัติ
90% จาก 100%
วิธีรับเงิน

อยากใช้งานแอปยืมเงินต้องรู้ แค่ ขั้นตอนง่ายๆ ก็เป็นเจ้าของเงินได้แล้ว

มีหลายต่อหลายคนที่อยากจะใช้บริการแอปยืมเงิน แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ซึ่งถ้าเป็นคนที่ไม่เคยใช้บริการแอปเงินด่วนเหล่านี้เลย ก็ไม่แปลกหรอกครับที่จะไม่ไว้ใจ และใช้งานมันไม่ค่อยชำนาญอย่างที่ควร ซึ่งวันนี้เราเลยถือโอกาสมาบอกเล่า และแนะนำเคล็ดลับการใช้งานง่ายๆ แค่ 6 ขั้นตอนสำหรับคนที่อยากจะยืมเงินผ่านแอปยืมเงินออนไลน์ ที่มีให้บริการทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

ซึ่งบอกเลยว่าคุณจะได้รับเงินที่ต้องการมาไว้ในครอบครองภายในเวลาไม่ถึง 30 นาที ไม่ว่าจะ 500 1000 2,000 3,000 5,000 หรือ 10,000 บาทก็ตาม เป็นแอปเงินฉุกเฉินที่ตอบโจทย์คนทุกวัยได้อย่างแท้จริง แค่เพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้เท่านั้น 

 

1. เข้า Google Play

แอปยืมเงินส่วนใหญ่จะให้บริการอยู่ใน Google Play ของระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งของ iOS ก็มีแต่น้อยกว่ากันเยอะมากเลยทีเดียว เนื่องจากพวกแอปกู้เงิน หรือแอปยืมเงินได้จริงเหล่านี้ iOS จะมีความเข้มงวดมากกว่าในการอนุมัติ เพราะฉะนั้นจึงตัวเลือกน้อย จะให้ดีควรเข้าใช้ผ่าน Android จะได้มีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น 

2. เสิร์ชหาแอปที่ต้องการ

หลังจากที่คุณเข้า Google Play แล้วก็สามารถเสิร์ชชื่อแอปที่ต้องการใช้งานได้เลย ซึ่งก่อนจะโหลดนั้นต้องดูก่อนว่าเราอยากใช้บริการกับเจ้าไหน อาจจะค้นหาแบบรวมๆ ด้วยการพิมพ์ว่า “ยืมเงิน” หรือ “แอปยืมเงิน” ก็ได้ ซึ่งจะปรากฏเป็นแอปยืมเงินต่างๆ ขึ้นมาให้เลือกดาวน์โหลดเต็มไปหมด 

แต่จะให้ดีควรศึกษาจากเว็บ หรือรีวิวต่างๆ บนโลกออนไลน์ก่อนว่าเจ้าไหนดีจริง เพราะถ้าไปดูคำอธิบายในระบบ Google Play มันเป็นคำอธิบายที่เหล่าผู้พัฒนาเค้าเป็นคนใส่ลงไปเอง ดังนั้นจะมีความสวยหรูในทุกๆ แอปยืมเงินแน่นอน อาจทำให้คุณไม่รู้ว่าการให้บริการเค้าจะดีจริงหรือไม่ 

3. ดาวน์โหลดมาใช้งาน

การดาวน์โหลดแอปยืมเงินฉุกเฉินเหล่านี้มาติดตั้งก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงกดดาวน์โหลดแอปที่โดนใจ และกดติดตั้งลงเครื่องตามขั้นตอนปกติทั่วไปได้เลย 

4. ลงทะเบียนให้เรียบร้อย

ขั้นตอนการเปิดใช้งานแอปเงินด่วนเหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีวิธีการเหมือนๆ กัน นั่นคือ ให้เราลงทะเบียนด้วยโทรศัพท์มือถือก่อน ซึ่งเป็นการลงทะเบียนเบื้องต้นเพื่อเข้าสู่ระบบต่อไป ในการใช้งานครั้งต่อไปก็จะง่ายขึ้นแล้ว 

5. เลือกสินเชื่อที่ต้องการ

บางแอปยืมเงินจะมีให้เราเลือกเลยว่าอยากใช้บริการกับสินเชื่อตัวไหน หรือต้องการยืมกี่บาท บางคนยืมหลักพัน บางคนยืมหลักหมื่น ซึ่งแอปยืมเงินเหล่านี้ส่วนมากจะมีวงเงินสูงสุดอยู่ที่หลักหมื่นเท่านั้น เพราะฉะนั้นจะตอบโจทย์ได้แค่เฉพาะคนที่ต้องการกู้เงินผ่านแอปแบบบุคคลธรรมดาทั่วไป ไม่เหมาะกับคนที่อยากจะได้เงินไปใช้ในการบริหารจัดการธุรกิจขนาดใหญ่ 

6. รอระบบตรวจสอบอนุมัติ

การตรวจสอบของแอปเงินฉุกเฉินทั้งหลายจะตรวจสอบไวมาก บางเจ้า 5 นาทีก็รู้ผลการอนุมัติแล้ว แต่นานที่สุดก็เพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งทางแอปยืมเงินจะสรุปสินเชื่อ แจ้งผลการตรวจสอบกลับมาผ่านระบบ SMS หรือโทรศัพท์ภายใน 5 นาที ซึ่งหลักๆ แล้วจะใช้เวลาไม่เกิน 1 วันโดยประมาณ ซึ่งถ้าเป็นวันหยุด หรือวันเทศกาล ก็อาจจะมีการดำเนินการที่ล่าช้าตามไปด้วยเป็นปกติ 

 

ก่อนการใช้งานต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

ถึงแม้มันจะเป็นแอปเงินด่วน หรือแอปยืมเงิน แต่สุดท้ายแล้วคุณเองก็ต้องใช้งานเอกสารอยู่ดี ไม่อย่างนั้นจะไม่สามารถกู้ยืมได้เลย ซึ่งเอกสารที่จำเป็นสำหรับใช้บริการแอปยืมเงินด่วนเหล่านี้คือ

1. สมุดบัญชีเงินฝาก

2. บัตรประชาชน

3. ข้อมูลการทำงาน

ซึ่งบางเจ้าก็มีที่ใช้บัตรประชาชนแค่ใบเดียวเหมือนกัน แต่จำไว้ว่ายิ่งใช้เอกสารน้อย หรือขอข้อมูลส่วนตัวน้อย แอปยืมเงินนั้นๆ ก็จะยิ่งให้วงเงินที่ต่ำ เพื่อเป็นการป้องกันมิจฉาชีพหรือคนเกรียนมายืมเงินนั่นเอง จึงไม่แปลกที่หลายๆ แอปจะให้อนุมัติด้วยเงินเพียงหลักร้อย หรือหลักพันเท่านั้น ซึ่งอาจไม่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณ 

 

แอปยืมเงินที่ดีต้องมีอะไรบ้าง

ก่อนจะโหลดแอปยืมเงินสักตัวมาใช้งาน ก็ควรจะศึกษามาตรฐานความปลอดภัย และรู้ไว้ด้วยว่าแอปยืมเงินที่ดีต้องมีอะไรบ้าง นั่นคือการใช้งานที่ง่าย UX/UI ที่ดูสบาย เข้าใจง่าย มีขั้นตอนอธิบายทุกๆ อย่าง สามารถโอนเงินได้เร็ว อนุมัติไว มีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งาน ข้อมูลไม่ซับซ้อน เสถียร และใช้งานได้อย่างปลอดภัย 

ซึ่งนี่เป็นปัจจัยเบื้องต้นที่คุณจะเลือกใช้บริการแอปยืมเงินสักตัว นอกจากนี้ทางที่ดีควรอ่านรีวิวทุกครั้งก่อนจะสมัครใช้บริการจากใคร เพราะแอปยืมเงินที่ดีต้องมีรีวิวให้เราได้เห็นก่อนใช้บริการ เพื่อให้มั่นใจว่าคุณยืมเงินไปแล้ว แอปกู้เงินเหล่านั้นจะตอบสนองได้จริง ไม่ใช่นำข้อมูลของคุณไปใช้ในทางที่ผิด 

อย่าใจร้อนค่อยๆ เปิดหา ศึกษาไปทีละตัว แล้วคุณจะเจอแอปยืมเงินที่ตอบสนองความต้องการที่แท้จริงของคุณได้ ทั้งเรื่องของวงเงิน เรื่องกำหนดชำระการกู้ยืม เรื่องดอกเบี้ย และคุณสมบัติต่างๆ ในการอนุมัติกู้ ดังนั้นค่อยๆ หาไป เพราะอย่างที่บอก ทั้ง iOS และ Android มีแอปยืมเงินเปิดใหม่รอให้คุณไปใช้บริการเยอะมากจริงๆ 

รีวิวเกี่ยวกับ แอปยืมเงิน

เติมรีวิวอันแรก

Отзывы
เติมชื่อของคุณ:

* - จำเป็นกรอก

ประเภทของแหล่งกู้เงินด่วนที่ได้จริง
แนะนำแหล่งกู้เงินด่วน