5 คำถามที่ต้องถามตัวเองก่อนเงินฉุกเฉิน พร้อมแนะนำแหล่งเงินด่วนฉุกเฉินโอนเข้าบัญชีจริง

บางครั้งเราก็ไม่สามารถบอกได้ว่าตัวเองจะต้องการใช้เงินฉุกเฉินขึ้นมาตอนไหน บางทีเราอาจต้องการเงินไปหมุนในแต่ละเดือน ต้องการเงินมาชำระหนี้ หรือมีเหตุให้ต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลแพง ๆ แบบไม่ทันรู้ตัว แล้วแบบนี้จะมองหาแหล่งเงินฉุกเฉินโอนเข้าบัญชีจากที่ไหน มีบริการกู้เงินฉุกเฉินที่ไหนที่ตอบโจทย์เราบ้าง? 

แต่ก่อนที่เราจะแนะนำแหล่งเงินด่วนฉุกเฉินสมัครผ่านทางออนไลน์ได้ เราก็ขอชวนทุกท่านมาตั้งคำถามกับตัวเองก่อนว่า เราพร้อมที่จะยืมเงินฉุกเฉินแล้วหรือยัง

4 คำถาม ที่เราต้องถามตัวเองก่อนยืมเงินฉุกเฉิน

1. ต้องการเงินฉุกเฉินจริงไหม

ก่อนจะยืมเงินฉุกเฉิน ลองถามตัวเองก่อนว่าเราต้องการเงินก้อนนี้จริงหรือไม่ และต้องการยืมแบบระยะสั้นหรือระยะยาวเพราะระยะเวลาการยืมก็ส่งผลต่อดอกเบี้ยด้วย

2. ผ่อนชำระได้ตรงเวลาหรือเปล่า

เมื่อเรากู้ยืมเงินฉุกเฉินมาแล้ว เราสามารถผ่อนคืนแบบตรงเวลาที่กำหนดได้หรือไม่ หากไม่ได้ต้องวางแผนใหม่ อาจยืดระยะเวลาผ่อนชำระออกไป ไม่อย่างนั้นดอกเบี้ยจะสูงขึ้นและเป็นการก่อหนี้ใหม่ขึ้นมาได้ครับ

3. มีเงินสำรองล่วงหน้าไหม

เงินสำรองล่วงหน้าอาจเป็นทรัพย์สินพร้อมขายหรือเงินสดสำรองอื่น ๆ ที่เราสามารถนำมาชำระหนี้ที่เรายืมเงินฉุกเฉินเมื่อครบกำหนดชำระ เผื่อไว้สำหรับกรณีที่เงินเดือนหรือค่าจ้างออกไม่ทันกำหนดจ่ายหนี้

4. พร้อมจ่ายดอกเบี้ยหรือเปล่า

แหล่งเงินกู้ฉุกเฉินหลายแห่งคิดอัตราดอกเบี้ยสูงกว่าสินเชื่อธนาคาร หรืออาจจะคิดดอกเบี้ยต่ำแต่เป็นแบบทบต้นทบดอก เพราะฉะนั้นต้องถามตัวเองเสมอว่าพร้อมจ่ายดอกเบี้ยหรือไม่เมื่อเรากู้เงินมาแล้ว

แนะนำแหล่งเงินฉุกเฉิน ยืมง่าย ไม่ต้องรอนาน

1. แอปพลิเคชั่นยืมเงิน 

ทุกวันนี้อยากยืมเงิน 1000 บาท 5000 บาท หรือแม้แต่เงิน 10000 บาทก็ยืมง่าย ยืมแล้วโอนเข้าบัญชีกันได้ทันทีแค่ปลายนิ้วคลิก ด้วยการใช้แอปพลิเคชั่นยืมเงินที่สามารถโหลดได้ทั้งมือถือ ios และ android ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ มีบัตรประชาชนใบเดียวก็ยืมได้ และยังไม่สนวาเราจะติดแบล็กลิสหรือไม่อีกด้วย

2. เว็บไซต์เงินด่วน

เว็บไซต์เงินด่วนคือบริการให้กู้เงินฉุกเฉินตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสน โอนง่าย โอนไว สมัครง่าย คล้ายแอปพลิเคชั่นยืมเงินแต่ให้บริการผ่านเว็บไซต์

3. บัตรกดเงินสด

บัตรกดเงินสดในปัจจุบันไม่ต้องไปสมัครที่เคาเตอร์ธนาคารก็ได้ แค่เปิดเว็บไซต์สมัครผ่านช่องทางออนไลน์ก็รู้ผลได้เร็วใน 30 นาที เช่น บัตรกดเงินสดกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ ซึ่งเราก็ถือได้ว่าบัตรกดเงินสดคืออีกช่องทางการยืมเงินฉุกเฉินที่ควรมีติดตัวเอาไว้ เพราะเราสามารถเบิกถอนเงินเมื่อไรก็ได้ตามที่ต้องการภายในวงเงินที่ได้รับอนุมัติ

การคุยกัน

    ธีรพงษ์ เน

    เงินด่วนมีไหมครับ

    สุรศักดิ์ว

    ผมต้องการกผู้เงินสดด่วน10,000.บ.


รีวิว
กรอกชื่อของคุณและอีเมล:

* - จำเป็นให้กรอก

ประเภทของแหล่งกู้เงินด่วนที่ได้จริง
แนะนำแหล่งกู้เงินด่วน