ยืมเงินผ่านแอพคืออะไร? กู้เงินผ่านแอฟแอพให้ยืมเงิน 2566 ได้จริงหรือ

ปัจจุบันธุรกิจเทคโนโลยีด้านการเงินหรือ Fintech กำลังมาแรง เนื่องจากมีผู้ที่เล็งเห็นถึงช่องโหว่ด้านการเงินของคนไทย โดยเฉพาะตัวช่วยด้านการวางแผนการเงินและการยืมเงินผ่านแอพสำหรับผู้ที่ต้องการยืมเงินด่วนหรือยืมเงินฉุกเฉิน หลายคนอาจสงสัยว่าการยืมเงินผ่านแอพคืออะไร และเราสามารถกู้เงินผ่านแอพได้จริงหรือไม่? วันนี้เรามีคำตอบมาฝากครับ

ยืมเงินผ่านแอพคืออะไร?

การยืมเงินผ่านแอพไม่ว่าจะเป็นเงิน 500, 1000, 2000, 3000, 5000 หรือ 10000 บาท หรือบางคนอาจต้องการยืมเงินตั้งแต่ 100,000 บาทขึ้นไป สามารถทำได้ทั้งมือถือระบบ ios และ android เพียงแค่เราโหลดแอพกู้เงินมาติดเครื่องเอาไว้ และทำการสมัครโดยกรอกข้อมูลส่วนตัวและยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชน เพียงเท่านี้ก็สามารถขอกู้เงินผ่านแอพให้ยืมเงิน 2566 ได้แล้ว และที่สำคัญการยืมเงินผ่านแอพไม่จำเป็นต้องใช้เอกสารเยอะและยังไม่จำเป็นต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกันด้วย

ตัวอย่างแอพกู้เงินที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย (ทั้งระบบ ios และ android) 

  • ป๋า (Pah) 
  • Thailend 
  • TrueCash 
  • Wealthi Instant Loan 


ยืมเงินผ่านแอพดียังไง?

การยืมเงินผ่านแอพมีข้อดีตรงที่เราสามารถสมัครได้สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องใช้เอกสารเยอะ ยืนยันตัวตนแค่บัตรประชาชนใบเดียวก็สามารถขอยืมเงินด่วนหรือยืมเงินฉุกเฉินได้ทันที นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้มีรายได้น้อยหรือผู้ที่ติดเครดิตบูโรเพราะส่วนใหญ่แอพกู้เงินไม่ได้กำหนดฐานรายได้ขึ้นต่ำและไม่เช็กแบล็กลิสต์

ส่วนเรื่องการอนุมัติเร็วหรือช้าก็ขึ้นอยู่กับแต่ละแอพ แต่ส่วนใหญ่ในการยืมเงินผ่านแอพ เมื่อเราได้รับอนุมัติเงินกู้แล้วทางแอพมักโอนเงินให้อย่างรวดเร็วโดยใช้เวลาโอนเงินภายใน 24 ชั่วโมงหรือไม่เกิน 3 วันเท่านั้น เหมาะกับผู้ต้องการยืมเงินฉุกเฉินอย่างมากครับ

การยืมเงินผ่านแอพส่วนใหญ่นั้นมีให้บริการทั้งจากสถาบันการเงินและธนาคาร ไปจนถึงแอพที่เป็นผู้ให้กู้อิสระ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วอัตราดอกเบี้ยไม่ได้สูงมาก และที่สำคัญการกู้เงินผ่านแอพหลายแอพยังอยู่ภายใต้กฎหมายรวมถึงการอนุญาตจากทางธนาคารแห่งประเทศไทย ถือเป็นอีกช่องทางสำหรับคนที่อยากยืมเงินด่วนแต่ไม่ต้องการไปกู้นอกระบบ ใช้แค่มือถือแล้วโหลดแอพยืมเงิน เท่านี้เราก็สามารถยืมเงินผ่านแอพได้ในเวลาไม่ถึง 10 นาที สะดวกและง่ายแค่ปลายนิ้ว

การคุยกัน

เติมรีวิวอันแรก

รีวิว
กรอกชื่อของคุณและอีเมล:

* - จำเป็นให้กรอก

ประเภทของแหล่งกู้เงินด่วนที่ได้จริง
แนะนำแหล่งกู้เงินด่วน